“Luộc” khoai lang khi nấu cơm

| Chủ Nhật, 17 tháng 10, 2010
 Khoai lang được dân gian gọi là “sâm Nam” vì nó có giá trị dinh dưỡng cao và những công dụng phòng chữa bệnh rất tốt. Nhiều người thích ăn khoai lang nhưng lại ngại luộc khoai. Nếu nhà bạn có nồi cơm điện, bạn có thể luộc khoai trong khi nấu cơm.
- Bước đầu tiên là gọt vỏ khoai. Thả khoai vào chậu nước lúc gọt vỏ để nhựa khoai không dính vào tay. Sau đó cắt khoai thành những khoanh tròn dày khoảng 1cm để vừa miệng ăn và dễ chín. 
- Đặt khoai vào vỉ hấp của nồi cơm điện, đậy nắp nồi cơm lại và nấu cơm như thông thường.
- Khi nút nồi cơm chuyển từ chế độ Rice cook (nấu cơm) sang chế độ Keep warm (hâm nóng) thì nhấc vỉ khoai ra. Nếu cứ để vỉ khoai trong nồi cơm đến khi cơm chín thì khoai sẽ bị bét và nhạt.
Thế là chỉ sau 10-15 phút bạn đã có khoai ăn mà không tốn nhiều công sức. Bí quyết để khoai lang được ngon là không nên “tham lam” hấp nhiều khoai trong một lần nấu cơm. Tốt nhất là chỉ đặt một lớp khoai lên vỉ hấp, như vậy khoai sẽ chín đều và không bị sượng 

0 comments:

Đăng nhận xét